Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad

IPhone của bạn, cho dù pin có mạnh hay nhanh đến đâu thì dường như sẽ không còn như vậy mãi mãi. Tất cả là nhờ Apple, các thiết bị iOS được xây dựng để hiển thị thời lượng pin. Tuy hữu ích như những công cụ này, nhưng không có công cụ nào phản ánh sức khỏe và tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, cả hai đặc điểm này thường phụ thuộc vào nỗ lực có ý thức của chủ sở hữu, khả năng ứng dụng và cách sử dụng.

Tình trạng pin

Trước hết, tuổi thọ pin khác hẳn với sức khỏe của pin. Vì vậy, thời lượng pin chỉ đơn giản là tuổi thọ của pin cho mỗi lần sạc. Nó sẽ kéo dài bao lâu cho một lần sạc. Mặt khác, tình trạng pin là tổng quan chung về thời gian sử dụng pin của bạn, tức là lượng pin của bạn giảm đi bao nhiêu mỗi lần. Khi thời gian trôi qua, thành phần lithium-ion của pin bị hao mòn. Để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng, có một số cách để theo dõi tình trạng sức khỏe của pin. Một số phương pháp sẽ được thảo luận dưới đây;

Sử dụng ứng dụng bảng điều khiển có sẵn cho các thiết bị Mac

Có một số loại ứng dụng về tình trạng pin. Đối với người dùng Mac, hãy kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad của bạn bằng các ứng dụng bảng điều khiển có sẵn cho tất cả thiết bị Mac. Nó cung cấp thông tin trực tiếp.

  • Kết nối iPhone của bạn với thiết bị Mac bằng cáp Lightning.
  • Cho phép ứng dụng tải lên. Một vài thông tin xuất hiện trên màn hình.
  • Thông qua phác thảo tìm kiếm, nhập ‘tình trạng pin’. Nếu tình cờ, không có kết quả, hãy mở khóa thiết bị của bạn và thử lại.

Kết quả thu được bao gồm thông tin chi tiết về tình trạng pin của bạn. Một số thông tin bao gồm tình trạng pin, nguồn điện, thời gian còn lại, dung lượng tối đa, v.v.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad của bạn bằng ứng dụng pin Dừa

Để biết thêm chi tiết về tình trạng pin, ứng dụng pin dừa là một lựa chọn tuyệt vời. Nó liên quan đến các ứng dụng bảng điều khiển trên thiết bị Mac. Ngoài ra, nó cung cấp nhiều thông tin hơn và rất nhiều miễn phí. Để kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad bằng ứng dụng pin dừa, hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Tải xuống ứng dụng pin dừa
  • Kết nối thiết bị iOS với máy tính của bạn bằng cáp Lightning.
  • Nhấp vào tùy chọn mở và chuyển sang tab thiết bị iOS.

Thông tin hiển thị chỉ chính xác nếu thiết bị của bạn chưa được khôi phục về cài đặt gốc. Những thông tin đó bao gồm dung lượng pin, thời gian sạc, nhiệt độ pin, v.v. Ngoài ra, có một số ứng dụng khác trong danh mục này để kiểm tra tình trạng pin iOS của bạn. Một số trong số đó là tuổi thọ pin Doctor, iBackupBot và 3uTools.

Kiểm tra trên thiết bị của bạn

Đây có lẽ là quá trình dễ dàng nhất để kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad của bạn. Tuy nhiên, nó không phải là một quá trình chính xác. Tất cả những gì bạn phải làm là cuộn qua điện thoại và làm theo cách này. Vào cài đặt, nhấp vào Pin và bạn sẽ nhận được thông báo về tình trạng pin của mình. Do đó, bạn sẽ được thông báo nếu có nhu cầu thay pin. Không có thông báo nào khiến bạn yên tâm, nhưng bạn sẽ đồng ý rằng có đầy đủ thông tin chi tiết thì tốt hơn.

Hỗ trợ của Apple

Rất ít người sử dụng tùy chọn này. Bộ phận hỗ trợ của Apple cung cấp mọi loại thông tin liên quan đến thiết bị của bạn và quan trọng hơn trong trường hợp này; để kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad của bạn . Bạn yêu cầu Apple chạy chẩn đoán đầy đủ cho bạn với kết quả có thể sẽ là chính xác nhất mà bạn có thể có. Đi đến cửa hàng Apple hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Apple. Nếu bạn phải thay pin, Apple là nơi tốt nhất. Hãy nhớ rằng nó đi kèm với một chi phí.

Advertisement